CEO Toyota: Lexus sẽ ưu tiên phong cách quyến rũ thay vì tính đa dụng

CEO Toyota: Lexus sẽ ưu tiên phong cách quyến rũ thay vì tính đa dụng

CEO Toyota Akio Toyoda cho biết Lexus sẽ tập trung vào thiết kế nhiều hơn là tính đa dụng trong thời gian hiện tại.

Theo đó, họ sẽ lựa chọn những phân khúc mà họ cho rằng “có lợi” cho dòng xe sang (về mặt hình ảnh) nhiều hơn để phát triển. Coupe thể thao? Khả thi. Sedan sang trọng, phong cách? Chắc chắn là được. SUV 7 chỗ? Còn tuỳ. Station wagon? Không bao giờ.

Việc các mẫu xe Lexus vẫn chưa có độ quyến rũ cần thiết (đối với khách hàng) là nguyên nhân khiến vị CEO đưa ra quyết định trên. “Đã đến lúc chúng tôi nghiêng về hướng mang lại cảm xúc cho khách hàng nhiều hơn là tính đa dụng”.

Nói thế không có nghĩa là Toyota sẽ từ bỏ giá trị đa dụng nổi bật nhất của mình từ lâu. Đơn giản họ chỉ không phát triển những mẫu xe nào “không có ngoại hình đủ bắt mắt”, chẳng hạn như station wagon.

Concept LF-LC ra mắt tại Triển lãm Tokyo vừa rồi là thông điệp khởi đầu cho giai đoạn mới này của Lexus.

“Chỉ vài năm trước thôi, có lẽ chúng tôi sẽ chọn station wagon làm phân khúc chủ chốt để bắt đầu một chương mới. Nếu mục tiêu là bán được nhiều xe nhất có thể, bạn có thể cân nhắc phát triển một chiếc station wagon. Tuy nhiên đó không phải phương châm hiện tại của chúng tôi”, vị CEO cho biết.

Ngay cả phân khúc SUV/crossover 7 chỗ cỡ lớn của Lexus cũng bị liệt vào dạng “thiếu khả thi” trong giai đoạn mới này của công ty. “Nhiều đại lý báo lại với chúng tôi rằng thời điểm thích hợp để ra mắt một mẫu crossover 7 chỗ đã đến. Câu trả lời của tôi là hãy để phần việc đó cho thương hiệu Toyota”.

Cả đại lý cũng như khách hàng của Lexus đều đang rất trông đợi vào một mẫu crossover 3 hàng ghế để cạnh tranh với QX70 và Audi Q7. Tuy nhiên điều đó phải còn rất lâu mới thành hiện thực, kỹ sư trưởng của dòng RX Takayuki Katsuda cho biết. “Việc thêm vào 1 hàng ghế mà vẫn không làm mất đi ngôn ngữ thiết kế gốc cho xe là một vấn đề cực kỳ phức tạp chứ không đơn thuần chỉ là kéo dài khung gầm ra là xong”, ông cho hay.

“Vào thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa có kế hoạch sản xuất một mẫu SUV 7 chỗ mới”, ông kết luận.

Tin Liên Quan